4 cách trị mề đay đơn giản tại nhà

252

Số người bị bệnh mề đay ở nước ta khá phổ biến. Theo các cuộc nghiên cứu, tye leeh người bị phát hiện bị mắc bệnh chiếm 20 – 25% . Mề đay có biểu hiện đôi khi chỉ là những vết mẩn đỏ, mụn nhọt gây khó chịu cho da nhưng cũng có khi nó lại gây nên tình trạng sốc phản vệ, đe dọa tính mạng của bạn. Bài viết chia sẻ cách trị mề đay đơn giản nhất, có thể áp dụng tại nhà.

cach tri me day tai nha
Cách trị mề đay đơn giản tại nhà

Bệnh mề đay là một triệu chứng bị viêm da, có sự tác động hóa học của chất histamin. Nguyên nhân của bệnh có nhiều nguyên nhân khác do cơ thể bị dị ứng với thuốc, thực phẩm hay các chất gây dị ứng khác.

Nếu không chữa trị kịp thời, những nốt mẩn ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và gây khó chịu, bất tiện trong sinh họa cho người mắc phải. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều cách trị mề đay đơn giản, người bệnh có thể áp dụng:

Cách trị mề đay đơn giản bằng lá khế

Người bệnh sẽ lấy một nắm khế tươi bỏ vào chảo rang cho héo rồi sẽ dùng lá đắp vùng da bị ngứa, sử dụng các lần sau đến khi các dấu hiệu mề đay biến mất.

cach tri me day bang la khe
Cách trị mề đay đơn giản bằng lá khế

Một lưu ý, người bệnh nên dùng lá khế còn nóng ở nhiệt độ vừa phải, nếu nóng quá vì sẽ làm bỏng da. Bên cạnh bài thuốc lá khế, người bị mề đay có thể áp dugnj bài thuốc: 40gr vỏ của thân khế để sắc lấy nước uống hàng ngày hoặc lấy cành và lá khế nấu lấy nước tắm hàng ngày.

Chà xát bằng kinh giới

Ở bài thuốc này, người bệnh sẽ dùng phần ngọn  cây kinh giới mang hoa rồi sao cho nóng già, sau đó gói vào mảnh vải gạc, hoặc mảnh lưới vó gai càng tốt. Tiến hành chà xát khắp chỗ ngứa. Làm nhiều lần sẽ cải thiện, người bệnh không giảm ngứa.

cach tri me day
Cách trị mề đay đơn giản bằng lá kinh giới

Ngoài ra, xông hơi bằng nước lá kinh giới đun sôi, những vết tích của mề đay trên da sẽ biến mất, mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Cách trị mề đay đơn giản bằng gừng nấu với đường

Gừng tươi có tính sát trùng và có khả năng chống viêm rất tốt nhờ chất men zingibain, thành phần này có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng nổi mẩn, ngứa, tổn thương trên da mà mề đay mang đến.

cach tri me day voi gung
Cách trị mề đay đơn giản bằng gừng nấu với đường

Cách làm rất đơn giản, 1/2 chén giấm + 100gr đường thẻ + 50gr gừng tươi nấy chín, đn nhỏ lửa.  Cách làm này đơn giản, người bệnh sẽ canh chừng còn khoảng 1/2 chén nước thì bắc ra gạn bỏ bã lấy nước để dùng màn lại hiệu quả.

Đủ đủ nấu giấm trị mề đay

100g đủ đủ+ 6g gừng tươi + 100ml giấm gạo vào 1 cái nồi, đun nhỏ lửa. Nấu khi nào giấm cạn hết thì bắc ra. Người bện nên sử áp dụng vào buổi sáng và chiều sẽ rất có tác dụng trong việc giảm những cơn ngứa khó chịu của bệnh nổi mề đay.

cách trị mề đay
Cách trị mề đay đơn giản bằng giấm

Với các cách trị mề đay đơn giản, tự nhiên trên, người bệnh áp dụng thường xuyên các dấu hiệu của bệnh mề đay sẽ dần dần biến mất mang lại hiệu quả bất ngờ mà lại không gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người bệnh