Bị mề đay uống thuốc gì nhanh chóng khỏi bệnh?

32

Bị mề đay uống thuốc gì? Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều bệnh tật có thể sinh sôi và phát triển. Bênh phổ biện mà nhiều người mắc phải là bệnh nổi mề đay?

bi me fay uong thuoc gi nhanh khoi
Bị mề đay uống thuốc gì nhanh khỏi

Vậy nổi mề đay là gì và bị nổi mề đay uống thuốc gì nhanh khỏi? Bài viết sẽ chia sẻ những kiến thức về bênh học này?

Mề đay là phản ứng viêm da có cơ chế phức tạp. Theo các thống kê và nghiên cứu cứ 100 người thì có từ 15 đến 20 người bị nổi mề đay  và khả năng tái bệnh có thể nhiều lần. Và phụ nữ  độ tuổi từ 20 đến 40 dễ mắc hơn nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh và khi bị mề đay uống thuốc gì?

Mề đay là bệnh da phổ biến, có những biểu hiện cụ thể, dễ nhận biết nhưng lại khó phát hiện nguyên nhân dù đã làm đầy đủ các xét nghiệm. Bệnh có thể do nhiều yếu tố gây bệnh bên trong, bên ngoài cơ thể, cơ địa, nhiều khi không chỉ có một mà gồm nhiều yếu tố cùng kết hợp.

nguyen nhan bi benh me day
Nguyên nhân bị bệnh mề đay

Các biểu hiện của bệnh mề đay:

– Xuất hiện mẩn đỏ trên da, kèm theo nhiều tổn thương khác trên cơ thể

– Cơ thể nóng, bị phù nề, toàn thân cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt.

– Người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, càng gãi càng cảm thấy ngứa và lan rộng, vùng da bị tổn thương có thể dỳ từng mảng.

– Sau khi ăn phải thức ăn lạ hay tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh, các mẩn đỏ xuất hiện

Bị mề đay uống thuốc gì hiệu quả?

Để có thể điều trị bệnh mề đay triệt để, việc xác định nguyên nhân là cần thiết. Khi phát hiện nguyên nhân, việc điều trị đầu tiên sẽ là loại bỏ các nguyên nhận đó. Nếu như mề đay là do dị ứng thức ăn thì việc người bệnh cần tuân theo đó là ngừng ngay việc dùng những đồ ăn gây dị ứng. Nếu mề đay là do dị vật nào đó như bụi bẩn, phấn hoa, hãy tránh xa môi trường đó. Khi nguyên nhân là các bệnh như viêm phế quản, viêm gan,… thì cần điều trị dứt điểm những căn bệnh này trước tiên.

thuoc chua benh me day
Thuốc chữa bệnh mề đay hiệu quả

Khi phát hiện ra nhuyên nhận, bị mề đay uống thuốc gì, người bệnh sẽ được uống kháng histamin để điều trị mề đay. Đây là loại thuốc được sử dụng trong phòng ngừa nổi mề đay, điều trị chứng phát ban mề đay, mẩn ngứa, trị côn trùng đốt và những trường hợp dị ứng với thuốc. Thuốc này, người bệnh có thể mua ở các cửa hàng, dễ sử dụng, mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, để điều trị triệt để, histamin hkhông có hiệu quả điều trị lâu dài. Bên cạnh đó, người bị mề đay có thể uống thuốc corti-coides, nhưng corti-coides thường cho tác dụng khá chậm và không phải là lựa chọn hàng đầu cho phản ứng toàn thân.

Để không mắc bệnh mề đay mỗi người hãy tăng cường sức đề kháng, củng cố lại hệ miễn dịch. Mỗi người nên có chế độ ăn uống đúng cách, giàu vitamin và khoáng chất, rèn luyện thể dục thể thao hợp lý. Khi bị mề đay uống thuốc gì, người bệnh nên đến phòng khám để có phương thức điều trị hiệu quả nhất.